இந்த வாரம் எங்கள் ஊரில் நன்றி விடுமுறை. எல்லோரும் வான்கோழி செய்து சாப்பிடுவார்கள். என்னக்கு வான்கோழி கரி கொஞ்சமும் பிடிக்காது. ஆனால் அத்துடன் நச்ச உருளைகிழங்கும், கிரான்பெரி சாஸ் நல்ல ருசியாக இருக்கும். இந்த ஒரு நாள் எல்லா மக்கள்ழும் தங்கள் இன ஜன பந்துக்களோடு சேர்ந்து சாப்பிட்டு டிவி இல் கேம்ஸ் பார்த்து கொண்டாடுவார்கள். நாங்கள் வருஷந்தோறும் எங்கள் நாதுனார் மற்றும் சகல இனதொரோடு கூட சேர்ந்து சாபிடோவோம்; ஆனால் இந்த ஆண்டு எங்கள் அத்தைக்கு வயசு ஆகிவிட்டதால் ஹோடேலில் சாபிடபோகிறோம். பின்னர் வீட்டுக்கு வந்து எல்லோரும் இனிப்பு பலகாரங்கள் சாப்பிட அதை வீட்டிற்கு செல்கிறோம். நான் ஓஹியோ வில் இருக்கும் போது ஒரும் முறை நமது தேசி வாத்தியார் வீட்டிற்கு இந்த தன்க்ச்கிவிங் சாப்பாடு சாப்பிட சென்றேன். அவர் மனைவி (அயிர்) சைவம் ஆகிலும் அவர்கள் அசைவ உன்னவு சாப்பிடுவதை பொருத்தி கொழ்வார். அன்றைக்கு வான்கோழியும், சகல் வித பண்டங்களும் சாப்பிட்ட பிறகு அவர் மனைவியின் சொந்தக்காரர் பக்கத்து ஊரில் இருந்து வருவதாக தொலைபேசியில் செய்தி வந்தது. அவர்களும் ஐயர் சைவ ஆசாமிகள். ஆகையால் வாத்தியாரின் மனைவி அய்யய்யோ உடனே எல்லா மாமிசமான சாபட்டுகளையும் தூக்கி போடவேண்டும் என்று எங்களை அவசரிபடிதானர்கள். வீட்டில் மெழுகுவர்த்தி கொழுத்தி வான்கோழி நாற்றம் எப்படியாவது போய்விடும் என்று நம்பிக்கையோடு சமையல் அறை முழுவதையும் சுத்தம் செய்தார்கள். வாத்தியார் பயந்து நீ மீதியிருக்கும் வான்கோழியை தயவு செய்து எடுத்துகொண்டு போ என்று என்னிடம் சொன்னார். நானும் அதை வீட்டிற்கு எடுதொகொண்டு சென்றேன். வாங்கோழியில் ஒரு மசாலை கிடையாது; சப்பென்று இருந்ததால் நான் அத்துடன் மிளகாய் தூள், மஞ்சள்தூள், கரம் மசாலா, இஞ்சி பூண்டு அரிது எப்படியாவது அதை மாற்றி சாபிடலாம் என்று நினைத்தேன். ஆனால் என்ன செய்தாலும் நாற்றம் வீடு முழுதும் பக்கத்து தெரு வரைக்கும் சென்று விட்டது. அந்த நாளில் இருந்து வான்கோழியை கண்டால் பேஜார்!
எல்லோருக்கும் எங்கள் தன்க்ச்கிவிங் வாழ்த்துக்கள்...
குஜிலி.
Hi
பதிலளிநீக்குReally interesting story.Next time,If you are available during the get-together,Kumaran will order "Waankoli Briyani"[after taking the usual commission]
BHAI.
vaankozhiya kazhuvamaattongalo, romba naaththam adikkumnaa konjam masalava adhikamaakkida vendiyathuthaane... sure i shall make vaankoli biriyani with gujili and take the commission.
பதிலளிநீக்குkaraiyan.
I don't think it is the problem of kazhuvifying.. it is just one stinky meat. Have you folks ever had vaankozhi biriyani? How does it compare to chicken biriyani. Based on the meat texture itself - vaankozhi is a bit tougher than kozhi.
பதிலளிநீக்குGujili
Hi,
பதிலளிநீக்குVaankozi Vs Kozhi-Rajagopalanidam thaan ketkawendum.
BHAI.